วันเสาร์, มิถุนายน 10, 2023

แอพเรียนภาษาอังกฤษ-⚠️แอปฝึกภาษาฟรี 🌏🔎พิชิตการสอบวัดระดับคะแนนปัง

1:HOW TO ฝึกภาษาอังกฤษจนได้ไป USA 🇺🇸✨

สวัสดีค่ะヽ(´▽`)/วันนี้เรามีทริคการฝึกภาษาอังกฤษง่ายๆไม่น่าเบื่อมาแชร์ให้เพื่อนๆค่ะย้ำไม่น่าเบื่อแน่นอนเพราะไม่ใช่การท่องจำคำศัพท์หรือเรียนพิเศษทั่วไปอะไรทำนองนั้นแต่!!มีอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่า

📚วิธีที่1:การอ่านการ์ตูน

-คือเราเนี่ยเป็นคนที่ชอบอ่านพวกมังงะเว็บตูนสุดๆเราเลยเปลี่ยนโดยการหาเรื่องที่เราชอบเป็นver.Englishซึ่งสำหรับเรามันเวิร์คมากนอกจากจะได้คำศัพท์ใหม่ๆแล้วเราก็ยังชอบแล้วก็เอนจอยกับการฝึก(กระซิบบอกพวกการ์ตูนแปลอิ้งมันมีตอนออกใหม่มากกว่าแปลไทยได้ข้อดีไปอีก1)

-พอเริ่มไปเจอคำศัพท์ที่ไม่คุ้นเราก็จะnoteไว้ในแอพnoteของโทรศัพท์จะได้เรื่อยดูง่ายๆพอเจออีกทีจะได้เช็คว่ามันแปลว่าอะไรเพราะส่วนใหญ่1เรื่องมันมักจะเจอคำซ้ำๆกันอยู่แล้ว

-อ่านออกเสียงเหมือนพูดคนเดียวบางตอนที่มันอ่านง่ายเราจะลองอ่านออกเสียงก็ได้จะได้เพิ่มสกิลการออกเสียงไปด้วยเลยวิธีนี้คิดว่าสามารถนำไปใช้ได้กับการอ่านนิยายver.Engอีกด้วย

📚วิธีที่2:ฟังจากเพลง

-ฟังเพลงเพลินๆวันละ4-5เพลงแล้วพยายามฟังว่าเขาร้องว่าอะไรและสิ่งที่เขาร้องแปลว่าอะไร

-เราใช้แอพspotifyฟังเพราะมันชอบรันเพลงแนวกันมา+มันมีlyricsตรงท่อนที่ร้องทำให้เช็คง่ายว่าที่เราได้ยินคือเราฟังถูกไหม

-ควรเริ่มจากการฟังเพลงง่ายๆเช่นเพลงสากลช้าๆเก่าๆก่อนเพราะส่วนใหญ่เขาจะใช้คำศัพท์เรียบง่าย

📚วิธีที่3:ดูหนัง/ซีรี่ส์

-การดูหนังและซีรี่ส์ภาษาอังกฤษช่วยเรื่องการฟังมากแต่ถ้าอยากเพิ่มสกิลการอ่านต้องลองเปิดซับอิ้งไปพร้อมกันจะได้รู้ว่าที่เราอ่านกับฟังเหมือนกันมั้ย+เพิ่มสกิลการอ่านไวของเราด้วย

-ควรเริ่มจากเรื่องที่ฟังง่ายๆก่อนเหมือนกันค่ะอย่างเราจะเลือกเป็นซีรี่ส์เพราะจะได้ดูยาวๆชินกับเสียงสำเนียงภาษาของตัวละครจะเลือกเป็นพวกอะไรที่เกี่ยวกับhighschoolเพราะมีคำศัพท์ที่ค่อนข้างวัยรุ่นและได้ใช้จริง

📚วิธีที่4:ฝึกผ่านแอพ

-เราใช้แอพฝึกภาษาในโทรศัพท์ค่ะมีหลายแบบทั้งเป็นเกมและอื่นๆลายละเอียดตรงนี้เราแยกไว้อีกโพสต์หนึ่งนะคะลองเข้าไปดูได้เลยค่ะมีแนะนำอย่างละเอียดมีแต่แอพดีๆทั้งนั้น

📚วิธีที่5:เรียนภาษา

-เราลงครอสเรียนภาษาค่ะแต่ครอสที่เราเรียนไม่ได้เน้นพวกGrammarหรือเรียนไปสอบอะไรแบบนั้นแต่เราเรียนเพื่อให้ได้คุยกับNativeSpeakerเพื่อเรียนรู้สิ่งที่ใช้ในชีวิตประจำวันมากกว่าค่ะเพราะเราคิดว่าGrammarนี่ให้เป็นแค่เรื่องของการเรียนที่โรงเรียนดีกว่าเพราะในชีวิตจริงไม่ได้เน้นขนาดนั้นค่ะ

2:ภาษาอังกฤษในชีวิตจริงที่ไม่เหมือนในตำรา 😱😱

เราเชื่อว่าหลายคนประสบปัญหาเรื่อง“การใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตจริงที่ไม่เหมือนในตำรา”ค่อนข้างเยอะซึ่งวิธีที่เข้ากับเรามากที่สุดคือการลองใช้จริงและการเข้าใจgrammarแบบแม่นๆเลยซึ่งเราคิดว่าพื้นฐานการเรียนภาษาอังกฤษคือ“การเข้าใจgrammar”🧤❣️ถ้าเราเข้าใจgrammarแล้วจะทำให้เราเข้าใจภาษาอังกฤษได้ในระยะยาวเป็นพื้นฐานให้กับทุกสกิลไม่ว่าจะเป็นการฟังพูดอ่านหรือเขียนทำให้เรามีความมั่นใจกับการใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้น

👩🏻:เรารู้สีกว่าบางครั้งการเรียนกับการพูดภาษาอังกฤษมันต่างกันอยู่นะ55555คือยอมรับว่าตอนเรียนgrammarนี่จำได้ทุกโครงสร้างเลยแต่เวลาเอาไปใช้จริงก็คือนึกไม่ออกเลยแบบอึ้งเลยไม่รู้ว่าควรจะใช้tenseไหนดีบางครั้งเราเลยเลือกที่จะใช้คำที่อีกฝ่ายรู้เรื่องเข้าใจก็พอแล้ว55555

👩🏻:เราเลยจะมาแนะนำhowtoแบบสั้นๆ‼️💗ที่หลายๆคนน่าจะชอบกันนะลองไปทำตามดูกันได้น้า

3:📚 รีวิวแอพฝึกเขียนภาษาอังกฤษ และหาเพื่อนต่างชาติ~

Hello!ทุกคนวันนี้เราอยากมาแนะนำแอพSlowlyมากเลยใครที่กำลังมองหาแอพฝึกเขียนภาษาอังกฤษและหาเพื่อนต่างชาติคุยต้องแอพนี้เลยได้ทั้งฝึกภาษาแล้วก็ได้เพื่อนต่างชาติไปพร้อมกันเลย📮

เราเล่นแอพฝึกสำหรับฝึกภาษามาเยอะมากแต่สำหรับแอพนี้เราบอกได้เลยว่ามันดีมากจริงๆเป็นแอพส่งจดหมายที่เหมือนส่งจดหมายจริงๆทั้งยังสามารถเลือกเพศอายุประเทศที่เราต้องการจะส่งจดหมายไปหาเขาได้ด้วยส่วนข้อดีของแอพslowlyคือ

1.เราสามารถเลือกส่งจดหมายเองได้ว่าอยากส่งไปหาเพื่อนที่ประเทศไหน(รวมประเทศไทยด้วยนะ😄)หรือถ้าเราไม่อยากเลือกเองเราสามารถเลือกแบบอัตโนมัติได้เพียงระบุเพศช่วงอายุของคนที่เราต้องการจะส่งจดหมายไปได้

2.หากมีคนส่งจดหมายมาเราสามารถเลือกที่จะตอบหรือไม่ตอบก็ได้

3.สามารถแชร์รูปภาพหรือเสียงหากันได้แต่ต้องส่งคำขออนุญาตก่อนส่ง

4.รูปภาพโปร์ไฟล์ไม่จำเป็นต้องหารูปมาใส่แอพนี้เขามีให้เราแต่งรูปเองเลย

5.สามารถเลือกภาษาและหัวข้อที่เราสนใจได้แล้วทางแอพจะช่วยค้นหาเพื่อนที่มีหัวข้อสนใจเหมือนเรามามาให้

แอพนี้มีสแตมป์ให้เราใส่ไปในจดหมายด้วยนะมีทั้งฟรีแล้วก็เสียเงินแต่เราอะรอสแตมป์ฟรีตลอดเลย5555👌เราลืมบอกไปมีข้อเสียอยู่อย่างนึงคืออาจจะใช้เวลาส่งนานนิดหน่อยแล้วแต่ประเทศที่เราจะส่งไปถ้าอยู่แทบยุโรปก็ประมาณ1-2วันถ้าอยู่แทบเอเชียก็8-4ชม.💌

4:รวมแอพฝึกภาษาอังกฤษ✨🫶🏻

รวมแอพฝึกภาษาอังกฤษมาให้ค้าบ

มีทั้งง่ายและยากปนๆกันไปเลยน้าา🥰

ได้ฝึกภาษาและได้ความสนุกด้วยยแนะนำให้เพิ่มความสนุกด้วยการแข่งเก็บแต้มกับเพื่อนนะคะ🫣

🌷โดยแอพโปรดของเราคือEngZombieเลยสนุกมากคำศัพท์ง่ายๆบางคำที่เราไม่รู้ไม่คุ้นจำไม่ได้

เราจำได้เพราะเล่นเกมนี้เลยอยากให้ทุกคนไปลองน้า

ถ้าอยากท้าทายหน่อยก็ลองไปทำข้อสอบโทอิคเล่นๆเลยงับได้วัดความรู้ตัวเองไปด้วยแถมแก้เบื่อได้ดีเลยทีเดียว

และอาจจะได้คำศัพท์ใหม่ๆเพิ่มขึ้นด้วยนะคะมาฝึกภาษาไปด้วยกันนะคะ

🫀ใครเคยเล่นแอพไหนแล้วบ้างมาแชร์กันได้น้าา

📍ทุกแอพมายดาวน์โหลดจากแอปเปิ้ลสโตร์นะคะมายไม่แน่ใจว่าในแอนดรอยจะมีทุกแอพมั้ย🥹🙏🏻

5:⚠️แอปฝึกภาษาฟรี 🌏🔎พิชิตการสอบวัดระดับคะแนนปัง

วันนี้เราจะมาแนะนำแอปสำหรับไว้ใช้ฝึกภาษากัน👁👁

สำหรับใครที่กำลังจะเตรียมตัวสอบวัดระดับคะแนนภาษาอังกฤษเพื่อเอาไปยื่นในการสมัครงานอัพเงินเดือนหรือเรียนต่อวันนี้เราก็มีตัวช่วยในการเรียนภาษาด้วยตัวเองได้ง่ายๆที่บ้านกัน

เริ่มกันเลย

1.Duolingo🍑

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นคือเหมาะมากๆเนื่องจากภายในแอพจะมีบทเรียนสอนตั้งแต่ไวยกรณ์isanareขั้นพื้นฐานไล่ระดับต่างๆไปเรื่อยๆอีกทั้งยังมีการสอบวัดระดับประมวลความรู้

2.HelloEnglish🍎

เป็นแอปที่GoogleRecommendแสดงว่าต้องมีของดีแน่ๆการันตีขนาดนั้นตัวแอปจะมีตัวละครสมมติมาจำลองสถานการณ์ต่างๆให้เรามาได้ฝึกSpeakingเพิ่มความมั่นใจและคุ้นชิน

3.LearnEnglishGreatVideo🍋

เปลี่ยนบรรยากาศการเรียนมาผ่อนคลายกับการดูวิดิโอที่จะพาผู้เรียนได้ฝึกภาษาอังกฤษจากการฟังเจ้าของภาษาแม้จะเป็นมือใหม่ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรเพราะตัวแอปมีซับไตเติลให้เป็นของBritishCouncil

4.EchoEnglish🥝

ไม่แนะนำไม่ได้เลยแอปนี้เพราะเป็นแอปที่คนไทยทำโดยจัดทำขึ้นระหว่างกระทรวงศึกษาธิการร่วมมือกับสถาบันกวดวิชาชื่อดังEnconceptไม่มีได้แล้วดีกรีขนาดนี้

5.Cake🍰

มีให้เลือกเรีนนด้วยกันหลายภาษาโดยสามารถเริ่มเรียนได้ตั้งแต่ระดับต้นจนถึงระดับสูงฝึกสกิลทักษะด้านการฟังการพูดประกอบกับมีการเล่นเกมส์ต่อคำและสามารถตั้งเป้าในการเรียนแต่ละวันได้อีกด้วย

6.UrbanDictionary🫐

เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษแล้วออกแนวDefinitionความหมายของคำภาษาอังกฤษแต่ต้องระวังเพราะตัวแอปเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขข้อความต่างๆได้จึงต้องอาศัยการตรวจสอบต่างๆด้วย

7.Slowly🍅

แอปเขียนจดหมายคล้ายๆพวกgmailFacebooklineที่เป็นการเขียนข้อควาทส่งไปหาเพื่อนๆชาวต่างชาติเน้นในการหาเพื่อนคุยสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายที่มีความสนใจในด้านเดียวกันได้

ถือว่าได้เป็นการฝึกสกิลในการพิมพ์โต้ตอบภาษา

8.JohnnyGrammarWoldChallenge🍉

แนะนำเลยสำหรับคนที่ต้องการสอบพวกToeicฝึกไวย์กรณ์แน่นๆคลังตะลุยโจทย์เจ๋งๆต้องมีเลย

9.Drops🥭

มีให้เลือกเรียนหลากหลายภาษาแต่ส่วนตัวไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่เพราะจำกัดเวลาเรียนได้แค่5นาทีต่อวันเอง

10.Lingodeer🥥

ตัวแอปมีให้เลือกเรียนด้วยกันหลายภาษาพร้อมทั้งสามารถติเต่มผลการเรียนเพื่อดูความพัฒนาของเราไอ้อีกด้วย

11.Murphy’sEnglishGrammarInUse🍊

ยกหนังสือขุมทรัพย์การฝึกไวยกรณ์ทั้งหมดมากองให้เพื่อนได้ๆทบทวนและทำการศึกษากันเรียกได้ว่าได้ยินคำว่าไวยกรณ์ทีไรต้องเป็นอันขมขื่นทุกทีแต่เชื่อเถอะความพยายามต้องไม่ทำร้ายใคร!

12.Speak🍓

เป็นแอปที่เป็นประโยชน์ในด้านทักษะการพูดได้ฟังสำเนียงเจ้าของภาษามีการโต้ตอบกับคู่สนทนาถือว่าเยี่ยมมากๆเลย

หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆทุกคนน้า💖👀