วันเสาร์, มิถุนายน 10, 2023

บริษัท คอน โด-รู้หรือไม่ ?

1:คอนด็อกเจ้าแรกในเยาวราช อร่อยบอกต่อ

MISTERHOTDOGเจ้าแรกเยาวราช✨

เปิด:เปิดทุกวันไม่หยุดวันจันทร์

ราคา:39-69฿

พ่อค้าหล่อบอกต่อด้วยยย

นอกจากจะมีร้านคอนด็อกแล้ว

เขายังมีคาเฟ่ด้วยอยู่ตรงศึกษานารีค่ะ

คาเฟ่น่ารักมากกไว้เดี๋ยวจะลองไปตำ!!✨

2:ประสบการณ์ไปคอนเสิร์ตแบบกระทันหัน!! ฉบับคนงบน้อย 🥹💸

อันยองค่าทุกคนนนนนนวันนี้จะมาบอกเล่าประสบการณ์ไปคอนDMDLandแบบกระทันมากๆปุ้บปับฉึบฉับเริ่มเรื่องเลยคือน้องที่เรารู้จักไปคอนก็ชวนๆกันแต่เราไม่พร้อมในหลายๆอย่าง🥲น้องเราอีกคนก็เต้นเป็นแบคอัพอีกทีนี้อมกชั้นยิ่งอยากไปแล้วบวกกับนิ่งเฮียเป็นซีรี่ย์วายไทยเรื่องแรกที่เราดูเราไม่อยากให้พลาดเหมือนงานมีตปรมจ🥹เราเลยตัดสินใจตอนบ่ายวันเสาร์ที่18ว่าเราจะไป!!

เริ่มแรกหาบัตรก่อนค่ะเข้าแท็กในทวิตหาบัตรดีลกันเรียบร้อย(ในใจคือกลัวโดนโกงมากแต่ก็ขอไปตายเอาดาบหน้า)เราก็ไปซื้อตั๋วรถทัวร์300กว่าบาท(งบไม่พอขึ้นเครื่องบิน🥲)

เราขึ้นรถรอบ19.30น.ไปถึงกรุงเทพตี2เข้าที่พัก(เรานอนกับน้องที่จะไปคอนด้วยกัน)ค่าแท็กซี่หมดไป70บาทต้องจ่ายเงินสดนะคะห้ามโอนไม่งั้นโดนวีนปกติเราไม่นั่งแท็กซี่เลยไม่รู้(เราเข้ากรุงเทพนับครั้งได้เลย🥹)

08.00น.ตื่นนอนอาบน้ำนัดเจอกับแกงค์นั่งแกร็ปไปธันเดอร์โดมพร้อมกันไปถึงเกือบๆ10โมงตื่นเต้นมากทุกคนนน

11.00-15.00น.ก็เดินหาไรทานเรื่อยๆอ้อเราไม่โดนโกงนะคะทุกคนถือว่ายังมีบุญ🥹เราก็ไปแลกบัตรแข็งเดินดูรอบๆงานเล่นกิจกรรมตามบูธต่างๆ

16.00เริ่มต่อแถวเข้าคอนกันแล้วค่ะตอนนั้นคือตื่นเต้นมากๆจะได้เจอคนที่เราชอบ

16.30คอนเริ่มแล้วค่าทุกคนทุกอย่างดีมากๆๆๆๆๆนุนิวน่ารักมากเฮียก็หล่อวัวตายควายล้มแน่นอนค่ะเราเป็นซนซนแต่!!เราโดนทุกคนตกไม่เหลือชิ้นดี😂

เราอยู่บัตร1,500โซนCไกลหน่อยแต่ก็แฮปปี้ค่ะทุกโชว์คือดีมากๆๆเล่นใหญ่อลังการไม่ไหวแดนเซอร์ดีไฟแสงสีเสียงแม้กระทั่งแฟนคลับที่นั่งด้วยกันโซนเรามีคนลุกขึ้นเต้นค่ะแต่กลัวบังคนข้างหลังเขาเลยหันไปถามคนข้างหลังว่าบังมั้ยคนข้างหลังบอกไม่บังค่ะเต็มที่เลย!ตอนนั้นเราแบบโฮรพวกคุณน่ารักมากๆๆๆๆ🫶🏻💖เราก็ดูคอนจบประมาณ2ทุ่มเราปริ่มมากไม่อยากให้จบเลยเรารู้สึกว่าที่เรามาไม่เสียดายเลย✨

21.00น.เรานั่งแท็กซี่กลับกับน้องสองคนสรุปว่าแท็กซี่ถูกกว่าแกร็ปหลายบาทเลย😂ถึงที่พักเราก็อาบน้ำเก็บของไปขึ้นรถที่สถานีเลยค่ะรีบกลับเพราะเช้าวันจันทร์ต้องไปทำงานต่อ🥲

05.00น.ถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ

💸สรุปค่าใช้จ่ายหมดไปเกือบ2,500

-ค่ารถไปกลับประมาณ700(ใช้ส่วนลด)

-ค่ารถต่างๆโดยประมาณไม่เกิน200

-ค่าบัตรคอนเสิร์ต1,000(เจ้าของบัตรลดให้เราเพราะไม่เอาบัตรแข็งกับการ์ด)

-นอกนั้นของกินคั้บผม

จบการรีวิวประสบการณ์ไปคอนเสิร์ตแบบปุ้บปั้บเพียงเท่านี้ขอบพระคุณอย่างยิ่งที่อ่านจบนะคะ🙏🏻💓

3:ไปคอน นอนไหนดี??

ชาวเราผู้เป็นติ่งเวลามีคอนเสิร์ตจะไปแล้วกลับก็จะเลิกดึกลำบาก

ก็หาที่นอนไปเลยค่ะ!!!

เริ่มจากไปคอนseventeenที่impactเมืองทองธานี

พิกัดห้องพัก:workinnเมืองทองฯ

ความรู้สึกกับห้องพัก:คือข้างล่างห้องพักเป็นคาเฟ่

และข้างบนเป็นห้องพัก+co-workingและแบบเลิศมากมีทั้งอาหารขนมชากาแฟมีเครื่องปริ้นของดับเบิ้ลเอด้วยนะ

คือครบจบในที่เดียวไปเลย

💸ห้องพักคืนละ1,500฿ไม่มีอาหารเช้ามีwifiTVและอยากจะบอกว่าผ้าห่มนุ่มมากนุ่มแบบหลับลืมที่นอนดีแบบดีมากจริงๆ

ข้างๆโรงแรมมีทั้งร้านทำเล็บและร้านนวดเซเว่นอิเลเว่นและก็มีร้านคาเฟ่ที่ขายอาหารอีสานเราอยากจะบอกว่าอร่อยมากจริงๆ

ชื่อร้าน:isansomtumcafeเดินไป3ช่วงตึกก็เจอเลยค่า🎉

ช่วงนี้มีคอนเสิตเยอะมากๆอย่าลืมหาที่พักเพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายนะคะ

🤍ถ้าหากมีข้อสงสัยถามไว้ในคอมเม้นท์ได้เลยน้า

4:รีวิวการเที่ยวเกาหลีครั้งแรก EP.1

คือสนุกมากทุกคนคือเราได้มีโอกาสไปถ่ายฃานที่เกาหลีท้าวความก่อนเราเป็นช่างภาพนะทุกคนฝากเพจด้วย50.7021ไปติดตามงานเราได้เรามีโอกาสได้ไปถ่ายฃานที่เกาหลีหลายอาทิตย์และมีโอกาสไปเดินเที่ยวที่ต่างๆมีทั้งคนน่ารักและไม่น่ารักเต็มไปหมดเช่นกัน5555ประสบการณ์ชีวิตอ่าคือเราจะรีวิวว่าเมียงดงเงียบมากกกกกกกกกกกจากที่เคยดูมาว่าแบบคนเยอะมากตอนนี้เงียบมากเหมือนคนไปฮงแดหมดทุกคนแต่ฮงแดมีเสื้อผ้าอะไรแบบนี้เยอะมากนี่ชอบฮงแดที่สุดในดินแดนเกาหลีที่ไปมาหลายที่ได้ของกลับบ้านครบไปหมดเราชอบกินออมุกมากทุกคนตั้งแต่ไปกินออมุกทุกวันและเรารู้สึกว่าอาหารบ้านเขาจะออกเค็มมากๆบางร้านนะถ้าไปกินปิ้งย่างรสชาติจะไม่เหมือนบ้านเราเลยละคือไปตอนฝนตกค่าาาาาาโอ้โหไม่ไหว555555ตกหนักด้วยเลยทำให้ไม่ได้เดินในอาทิตย์แรกเยอะเลยนี่เดะมาเล่าต่อEPต่อไป

5:รู้หรือไม่ ?

💕"อโฟรไดท์"(Aphrodite)

▪️เทพีแห่งความรักและความงามเป็นบุตรีของซูสกับเทพีไดโอนี่(บางตำราว่าเกิดจากฟองคลื่น)สัตว์ศักดิ์สิทธิ์ของนางได้แก่นกกระจอกนกนางแอ่นห่านและเต่าส่วนดอกไม้และผลไม้ศักดิ์สิทธิ์ของพระนางได้แก่กุหลาบMyrtleและแอปเปิ้ล

▪️กล่าวกันว่าพระนางเป็นเทพีผู้คุ้มครองเหล่าโสเภณีด้วยนางได้สมรสกับเฮเฟสทัสเทพแห่งการช่างที่ทีรูปร่างอัปลักษณ์จึงได้มีสัมพันธ์ชู้สาวกับแอเรสหรือมาร์สเทพแห่งสงครามต่อมาได้มีบุตรชื่อคิวปิด(อิรอส)เทพแห่งความรักและบุตรคนเล็กแอนติรอสเทพผู้บันดานให้เกิดความรักตอบ

▪️เทวีองค์สำคัญที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์มากที่สุดได้แก่เทวีอโฟรไดท์(Aphrodite)หรือวีนัส(Venus)ซึ่งเป็นเจ้าแม่ครองความรักและความงามสามารถสะกดเทพและมนุษย์ทั้งปวงให้ลุ่มหลง

▪️ทั้งอาจจะลบสติปัญญาของผู้ฉลาดให้ตกอยู่ในความโฉดเขลาไปได้และนางจะคอยหัวเราะเยาะบรรดาผู้ที่ตกอยู่ในอำนาจแห่งความเย้ายวนของนางร่ำไป

6:รีวิว

💬😈วันนี้เราขอมาเล่าถึงประสบการณ์การไปคอนMonstaXของเราตั้งแต่ปี2016จนถึง2019บอกเลยว่าติ่งมาอย่างยาวนานมากค่ะ😂ใดๆเลยก็คือศิลปินมาบ่อยจนเหมือนเป็นบ้านเกิดแล้วค่ะเธอขา~

💖ปี2016

บอกเลยว่าเป็นปีแรกที่Monstaxเนี่ยได้มาแสดงที่ไทยเป็นครั้งแรกโดยมากับรุ่นพี่อย่างวงSistarตำนานสร้างเพลงฮิตตลอดกาลที่ใครๆก็ร้องได้เต้นได้โดยตอนนั้นเราเองก็เพิ่งได้มาตามตอนนั้นก็ไม่รอช้าค่ะเตรียมกดบัตรออกเดินทางไปคอนโลดดดถึงแม้monstaxจะเป็นเพียงแขกรับเชิญในงานแต่ต้องบอกเลยว่าพลังงานการแสดงเต็มที่มากกกพยายามชวนทุกคนให้เอ็นจอยไปด้วยกันเสมอไม่ว่าคุณจะติ่งใครในงานวันนี้ก็ตาม😂

💖ปี2017

เป็นปีแรกที่มีงานแฟนมีตติ้ง(มีคอนเสิร์ตด้วยค่ะแต่เราไม่ได้ไปแงงงง)เราก็ไปอีกเช่นเคยค่ะตอนนั้นที่นั้งจะเป็นแบบหอประชุมนิดนึงแต่บัตรโซนด้านหน้าคือเราจองไม่ทันจริงๆหมดเร็วไม่ไหวเลยได้โซนกลางๆมาแทน

💖ปี2018

ปีนี้คือMonstaxมารวดเดียวสองงานเลยค่ะคุณพี่💸💰

-คอนเสิร์ตTheconnectก็คือเราอะอยากได้บัตรยืนโซนขวามากเพราะเมนเราบล็อคกิ้งอยู่ฝั่งขวาแต่น่าเสียดายที่มันเต็มเราก็เลยโอเคฝั่งซ้ายแทนก็ได้😭แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะอยู่ฝั่งไหนเราก็มีความสุขที่ได้มาคอนพวกเขาอยู่ดีอย่างที่รู้ๆกันว่าเพลงของMonstaxส่วนใหญ่จะเป็นแนวบีทหนักๆหน่อยแต่จริงๆเพลงช้าๆเบาๆก็เพราะมากเลยนะคะเราได้ฟังเสียงสดแล้วหูจะเคลือบทองเลยคุณ~แล้วคือเป็นคอนที่ศิลปินชวนแฟนคลับเต้นตลอดเวลา55555โซนบัตรยืนคือเต้นกันยับมากค่ะตอนจบงานก็คือมายืนเข้าแถวรอไฮทัชศิลปินสิ่งนี้คือมาแบบไม่คาดคิดมากคือไม่คิดว่าจะมีโชคขนาดนี้✨

-kconThailand2018

ด้วยความที่เราเพิ่งจะเสียตังค์กับคอนเสิร์ตไปเราก็เลยไปหาซื้อบัตรมีตติ้งในงานแทนซึ่งความโชคดีของเราก็ยังไม่จบค่ะคือตอนที่จะเข้างานทางทีมงานจะแจกบัตรขูดให้ซึ่งเราก็รับและเดินเข้าไปแบบชิวๆคือคิดว่าได้เข้ามามีตติ้งดูเขาสัมภาษณ์เล่นเกมส์อะไรกันก็คุ้มแล้วแต่พอจบงานเขาให้เราขูดบัตรก็คืออึ้งมากกกกกกกกกกคือเราได้specialeventซึ่งก็คือได้ขึ้นไปไฮทัชด้านบนเวทีOMG!!!คือเกินคุ้มมากค่ะปีนี้

💖ปี2019

พบกันอีกครั้งเช่นเคยไม่พักไม่ผ่อนทั้งศิลปินทั้งตัวเราเธอมาฉันก็จะไป55555ครั้งนี้คือบัตรเต็มเร็วกว่าปกติจนเราท้อแล้วยังติดปัญหาตอนที่บัตรหลุดแล้วจ่ายเงินไม่ได้ไปอี๊กกก!สุดท้ายได้เพื่อนช่วยจนได้บัตรยืนมาจนได้👍และผู้หญิงคนนี้ชีมากับดวงอีกเช่นเคย…ได้ไฮทัชอีกแล้วค่ะ!!

พอถึงเวลาเข้าคอนคือมันส์ตั้งแต่เพลงแรกเลยเต้นเพลงหลักตั้งแต่อัลบั้มแรกมาเลยค่ะแล้วคืออัลบั้มนี้ต้องบอกเลยว่ามีแต่เพลงมันส์ๆมอนเบเบ้ทุกคนคือทั้งร้องทั้งเต้นได้เลยค่ะจนคุณI.M.ยื่นไมค์ให้คนในฮอล์แรปกันเลยทีเดียวคนไทยก็คือคนไทยค่ะแฟนชานต์อะไรกันคะไม่รู้จักร้องทั้งเพลงไปเลยค่าาา

💫ตอนนี้คือโหยหาการไปคอนเสิร์ตมากๆเหลือเกินเราเองก็รู้ว่าทุกคนก็คิดถึงการไปคอนเสิร์ตคิดถึงการที่เราได้ไปพบปะคนที่ชอบและสนใจในสิ่งเดียวกับเราแล้วก็คิดถึงการแสดงสดที่เราจะได้ไปดูจริงๆแทนที่จะดูผ่านหน้าจอออนไลน์😭😭

7:รู้หรือไม่ ?

🔮 "บรูโนมาดรีกัล"(BrunoMadrigal) 

▪️อายุ50ปีคือตัวแทนของแกะดำ(BlackSheep)ของครอบครัวซึ่งชื่อของเขาBrunoมาจากคำว่าBrunหรือBraunซึ่งแปลว่าสีน้ำตาลในรากศัพท์เยอรมานิกดั้งเดิมยิ่งตอกย้ำความเป็นรอยด่างบนผืนผ้าใบสีขาวของครอบครัวสุดเพอร์เฟ็ค

▪️เพียงเพราะเขาเกิดมามีพรสวรรค์ในการมองเห็นอนาคตล่วงหน้าไม่ว่าจะเป็นเรื่องร้ายหรือเรื่องดี(Precognition)ทำให้ไม่มีใครอยากพูดคุยกับเขาเพราะทุกคนมักจะถูกเขาทักให้ระวังเรื่องอนาคตอันใกล้ที่จะเกิดเรื่องร้ายๆขึ้นเสมอ

▪️ด้วยความที่ไม่มีใครอยากสุงสิงกับเขาทำให้บรูโนจึงมักเก็บเนื้อเก็บตัวอยู่ในที่ของเขาเพียงลำพังเสมอและยังเป็นตัวแทนของคนที่มีบุคลิกแบบอินโทรเวิร์ต(Introvert)หรือคนที่ไม่ค่อยชอบเข้าสังคมอีกด้วย

▪️และหนึ่งในสิ่งที่บรูโนได้มองเห็นนั่นก็คือโชคชะตาของครอบครัวมาดรีกัลและบ้านหลังงามกาสิตา(Casita)อาจจะพังทลายลงเพราะน้ำมือของหลานคนหนึ่งนั่นก็คือมิราเบลนั่นเอง

▪️แต่เขาไม่ได้ดูคำนายจนจบสิ้นเพราะความตกใจและความห่วงใยในความเป็นไปของหลานสาวเขาจึงไม่นำเรื่องนี้ไปบอกคนในครอบครัวพร้อมกับเลือกที่จะหายตัวไปอย่างเงียบๆแทน

▪️นี่เองจึงเป็นเหตุในทุกคนในบ้านและทุกคนในเมืองตราหน้าว่าเขานั้นเป็นคนแปลกประหลาดยังไม่พอยังเป็นคนที่เห็นแก่ตัวอีกเพราะเลือกที่จะหายตัวไปเฉยๆแทนที่จะใช้พลังของตัวเองมาช่วยเหลือครอบครัวและคนในเมือง

8:กันแดดลูกรัก ที่หาซื้อยากพอๆกับกดบัตรคอน🫣🌞

เป็นครีมกันแดดที่คนรีวิวในกลุ่มFacebookเกี่ยวกับสกินแคร์ที่ฟ้าอยู่เยอะมากๆๆเยอะจนแบบโอเคต้องซื้อแล้วมั้ย555555555ถ้าเข้าใจไม่ผิดเป็นครีมกันแดดVeganที่มีโรงงานผลิตอยู่เกาหลีลองไปดูที่เพจร้านได้เลยนะงับคือเหมือนเจ้าของแบรนด์เขาผลิตใช้เองกับคนใกล้ตัวพอมีแต่คนชอบเลยเปิดขายเป็นล็อตๆซึ่งหมดไวทุกรอบบ!!!ต้องคอยตามข่าวในเพจ🥹

ในแต่ละรอบทางเพจจะคอยอัพเดทลงเพจตลอดว่าซื้อช่องทางไหนได้บ้างหลักๆก็จะเป็นของร้านเองและก็มีร้านตัวแทนซึ่งซื้อร้านไหนก็เหมือนกันเลยนอกจากครีมกันแดดเค้ายังมีน้ำตบเซรั่มด้วยและที่สำคัญร้านไม่มีการตัดราคาชอบตรงนี้มักกกแล้วก็เคยอ่านเจอว่าร้านไม่เคยจ้างคนมารีวิวมีแต่ลูกค้าที่ซื้อไปใช้แล้วชอบ🫶🏻

พอลองใช้แล้วมันจึ้งงงงเนื้อครีมบางเบาไม่มีกลิ่นไม่เปลี่ยนสีหน้าซึมไวมากซึมบนหน้าเหมือนไม่ทาเลยคือชอบมากกกแบบทำไมเราไม่เจอกันให้เร็วกว่านี้55555ในส่วนของสารกันแดดแนะนำให้ไปถามร้านเองเลยแต่เท่าที่อ่านรีวิวดูก็สามารถกันแดดได้มาตรฐานปกติงับ(SPF50+PA++++)แนะนำจริงๆค่าทุกคน🥺💕

โหมดสกินแคร์รูทีน🌞

👤อายุ:22

✍🏻สภาพผิว:ผสม

👩🏻‍🦲ผลิตภัณฑ์หน้า:ครีมกันแดด

🗣วิธีใช้/ข้อแนะนำ:ทาหลังจากมอยเจอไรเซอร์ปริมาณ2ข้อนิ้วก่อนออกแดด15นาทีโบกได้แบบไม่ต้องกลัวว่าจะเหนียวหรือหน้าลอยแน่นอนน

พิกัด:ตามข่าวสารได้ที่เพจFacebookForestaOfficial

ราคา:490ต่อหลอด(30ml)มีซื้อเป็นเซ็ต3แถม11,470บาท